Unbox Panasonic Lumix G85 Part-1

วันนี้ผมจะมาอันบล็อกสำหรับคนที่ยังไม่ได้ซื้อกล้องตัวนี้มาใช้จะได้รู้ว่ามีอะไรบ้างสำหรับราคาอยู่ที่ประมาณ 32-35 k ถ้าใครมีงานกล้องก็อาจจะมีผ่อน 0% ลดจากบัตรนั้นบัตรนี้ ราคามือสองประกันศุนย์ก็จะอยู่ราวๆ 25-28k  ไม่แนะนำให้ซื้อประกันร้านแนะนำให้ซื้อประกันศูนย์ถามว่าประกันร้านซื้อได้มั้ยซื้อได้แต่ไม่แนะนำเพราะว่าประกันศูนย์เค้าดูแลเราดีสำหรับใครที่เป็นมือใหม่คนที่เพิ่งซื้อมาแล้วไม่มีความขยันที่จะหาทางแก้ไขปัญหาการซ่อมเมื่อมันพังแนะนำให้ใช้ประกันศูนย์แล้วส่งศุนย์อย่างเดียวเพราะเค้าบริการทุกอย่าง ส่วนตัวผมเองใช้ G85 มาประมาณปีนึงแล้วเพิ่งจะเอามาอันบล็อกให้เพื่อนๆได้ดูสำหรับผมเองชอบมากจนทุกปีก็ยังซื้อวนอยู่เรื่อยๆ ต้นปีครั้งแรกซื้อมาลองก็ยังชอบใช้ทั้งทำคลิปใช้ถ่ายใช้ไปเที่ยวทำรีวิวใช้ไลฟ์สดไม่พอเลยซื้ออีกตัว

เอาไปจัดรายการมุมกล้องก็ยังไม่พอกล้องมันดีจริงๆซื้อ G7 มาอีกก็ยังไม่พอเพราะว่า G7 มันไลฟ์ไปพร้อมกับบันทึกลงกล้องไม่ได้เราอยากทำโปรดักชั่นให้มันอลังการ G85 เพิ่งซื้อมาเดี๋ยวผมจะอันบล็อกให้ กล่องถ้าซื้อประกันศูนย์เค้าก็จะมีใบรับประกันให้นะครับเป็นประกัน 2 ปี มีปัญหาเข้าศุนย์จัดการให้หมดผมซึ้งผมเคยมีประสบการณ์ตรงกับตัวผมเองกล้องของผมพอร์ตHDMI เสีย เอาส่งศุนย์เค้าเปลี่ยนแผงวงจรให้ทั้งหมดเลยแล้วเวลาเช็คนี้เค้าเช็คให้หมดนะครับว่าจอหลังเซ็นเซอร์EVF มันมีปัญหามั้ยตอนนั้นเองผมก็ไม่รู้เค้าก็ดูให้มันมีปัญหาด้วย ถ้ายังอยู่ในประกันเค้าเปลี่ยนให้ใหม่หมดเลยและถ้าเร็วที่สุดเร่งจริงๆเค้าสามารถทำให้ได้ภายใน 1 วัน แนะนำมากๆสำหรับประกันศูนย์ ส่วนมากประกันร้านตัวกล้องก็ผลิตมาจาก Panasonic อยู่แล้วมันก็ใช้งานได้แต่บางทีอาจจะไม่มีภาษาไทยแต่สำคัญที่สุดคือเรื่องของการบริการแนะนำให้ซื้อประกันศุนย์ ประกันร้านเจอร้านไม่ดีบางทีเค้าก็เอาไปซ้อมร้านข้างนอก200-300 ซ้อมเปลี่ยนอะไหล่ดีหรือป่าวก็ไม่รู้ซ้อมได้รึป่าวก็ไม่รู้ซื้อประกันศูนย์ดีกว่า เปิดกล่องมาก็จะมีคู่มือแนะนำให้เปิดอ่านหรือถ้าไม่อ่านให้เอาไปไว้ในห้องน้ำคู่มือละเอียดกว่าที่ผมรีวิวมากๆเลยมันไม่ คู่มือจอคอมพิวเตอร์ คู่มือฮาทดิส เมนบรอด ที่ไม่รู้จะอ่านไปทำไมแล้วก็มีหลายๆภาษาแต่ว่ากล้องมันจะบอกหมดเลยว่าปุ่มนี้เอาไว้ทำอะไรมีหน้าที่ทำอะไรความละเอียดของการถ่ายมีเท่าไหร่บ้างใช้กาดแบบไหนเลนส์ใส่ยังไงตั้งค่าปุ่มแบบนี้ยังไงiso ปรับนั้นนี้เค้ามีบอกหมดเลยละเอียดมากๆ คือถ้าเอาคู่มือมาทำรีวิวคงได้เป็นซีรี่ย์เลยและจะมีใบรับประกันจากทางศุนย์เป็นใบสีเขียว2ใบ G85 ถ้าซื้อกับศุนย์เค้าจะแถมกระเป่ามาให้1ใบและก็กาดเมมโมรี่ตัว 32gb จากทาง Panasonic 90mbps  เป็น U3 class 10 แนะนำเลยสำหรับคนที่ต้องการถ่ายความละเอียด 4k หรือความละเอียดสูงๆ แนะนำให้ซื้อ U3 ขึ้นไป

สปีด90-95 เพียงพอสำหรับไฟล์ของ G85 แต่ถ้าเป็นกล้องพวก GH5 หรือกล้องที่รุ่นใหญ่กว่านี้ต้องเป็น V90 สปีดจะต้องเป็น200-300 ซึ้งจะไม่ตัดไม่กระตุกบิทเรท 4k ของ Panasonic G85 ตัวนี้มันอยู่ที่ประมาณ 100-150 เท่านี้เพียงพอที่แถมมาให้กระเป่ากล้องแถมมาหน้าตาเดิมทรงเดิมใช้เหมือนเดิมคือใส่กล้องได้ 1 ตัวและเลนส์แกประมาณ1-2 อัน จบและก็สะพายไปเป็นกระเป่าธรรมดาไม่ซิบข้างกระเป่าข้างอะไรเลยมีซิบบนอยู่อันเดียวแต่เค้าก็แถมมาให้ก็ถือว่าเอาไปใช้งานพกพาได้สะดวก

<<<กลับหน้าหลัก