Unbox Panasonic Lumix G85 Part-2

กลับมาดูที่กล่องในกล่องจะมีบอดี้ G85 หนึ่งตัว และมีเลนส์คิท14-42 มาให้พร้อมฮูดและสายคล้องคอ และมีปลั้กสำหรับชาตแบต มีสาย USB ที่เอาไว้เสียบจากกล้องเข้ากับคอมได้ G85 เสียบเข้ากับคอมเป็นสตอเรทได้เลยเราสามารถโอนรูปจากกล้องได้เลยพอเสียบมันก็จะเห็นเหมือนเป็นไดร์ๆนึงที่มีเมมอยู่ 32gb แล้วก็มีแท่นชาตกับแบตเตอรี่มาให้แบตเตอรี่ความจุ 1200 มิลิแอมป์ หมดแล้วในกล่องไม่มีอะไรแล้วให้เช็คดีๆ ว่ามีให้ครบจำนวนนี้รึป่าวพอเปิดบอดี้ออกมากล้องใหม่มากกลิ่นนี้ออกเลยซึ้งก็เป็นเรื่องปกติก็ซื้อของใหม่มา และก็เลนส์ต้องค่อยเช็คของต้องครบไม่ต้องรีบเลนส์ 14-42 เวอร์ชั่น2 ที่ชาตกับสายชาตอยู่ครบ และมีปลั้กไฟที่เป็นหัวแบบใหญ่ 3ขา ใช้กับปลั้กบ้านเราไม่ได้แต่เอาไปใข้ในต่างประเทศได้เผื่อคุณต้องเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ แบตเตอรี่เหมือน g7 เลยใช้ตัวเดียวกัน 7.2v 1200 มิลิแอมป์ โมเดลคือ DMW-BLC12E เป็นแบตเตอรี่แบบลิเที่ยมไอออน สามารถชาตได้เลื่อยจนกว่าแบตจะเสื่อม

ต่อไปฮูด บางทีไปซื้อมือสองเค้าเก็บฮูดไว้ไม่ให้ฮูดเรา ฮูดนี้เป็นสิ่งที่ดี เวลาถ่ายในที่แสงจ้าๆมากมันจะช่วยกันแสงให้เราฮูดเป็นฮูดกลีบดอกไม้ ต่อไปสายคล้องคอ Lumix G อย่างเท่แต่ผมไม่ได้ใช้ เวลาเช็คได้มาครั้งแรกผมก็แนะนำให้ชาตแบตให้มันเต็มสะก่อนหลังจากนั้นก็เอาแบตใส่กล้องแล้วลองเทสดูกล้องได้มาครั้งแรกให้ลองเช็คทีละอย่างเปิดฝาหน้ามาเช็คตัวเซ็นเซอร์ว่ามันขยับมั้ยคือตัวG85 จะเป็นเซ็นเซอร์ที่เ)นduol is มันจะมีกันสั่นในบอดี้ดังนั้นถ้าเราสั่นนิดตัวเซ็นเซอร์ตัวนี้มันจะเขย่าถ้ามันเขย่าก็คือโอเครถูกต้องและก็เช็คว่ามีฝุ่นมีลายหรือคาบน้ำที่ตัวเซ็นเซอร์รึป่าวเช็คให้เรียบร้อยสภาพต้องใหม่เสร็จแล้วก็ปิดฝาจอเปิดออกมาใครที่ซื้อมาให่อาจจะติดฟิมล์กันรอยมาเลยก็ได้แต่ผมไม่ค่อยชอบติดผมชอบจิ้มไปเลยไม่ค่อยเป็นรอบเท่าไหร่แต่ถ้าคุณติดฟิมล์กันรอยก็ดีแต่สำหรับผมตัวฟิมล์มันชอบเป็นรอบเลยทำให้ผมไม่ชอบมีอะไรมาบดบังจอข้อต่อของจอหมุนแน่นไม่ลื่นไม่ฟรีพอร์ตทุกพอร์ตเปิดออกมาไม่มีจุกยางไม่มีอะไรหักเสียหายครบมีช่องเสียบไมค์ รีโมท มีUSB และก็ ทรmicroHDMI  ด้านขวาเป็นช่องใส่เมมต้องลองเสียบเมมดูว่ามันเด้งหรือป่าวG85 กดลงไปมันจะไม่เด้งกดอีกทีมันจะเด้งขึ้นมามือสองบางคนสปริงพังไปแล้วต้องเสียบเข้าไปแล้วดันฝาให้ปิดเข้าไปไม่ดีนะครับเช็คด้วย ต่อไปเลนส์คิท 14-42 เลนส์คิทของพานาไม่คิทเหมือนกล้องทั่วๆไปแน่นอนเค้ายัดสเปคทำมาคุณภาพสูงพอสมควรเป็นเลนส์คิท f ไหล มีกันสั่นด้วยเวลาเช็คเปิดฝาหน้าฝาหลังเปิดออกให้หมดและก็ส่องไปที่ไฟ แล้วดูว่ามันมีฝุ่นมั้ยมีคาบเป็นฝ้าหรือรารึป่าว ถ้าเป็นฝ้าจะเหมือนเป็นแผ่นบางๆเหมือนผิวหนังของกระจกมันลอกซึ้งตรงส่วนนั้นไม่สามารถที่จะเช็ดออกได้

มันจะทำให้คุณภาพของภาพลดลงแต่ฝุ่นเล็กฝุ่นน้อยมันมีอยู่แล้วไม่เป็นปัญหาเพราะว่ามันถ่ายไม่ค่อยเห้นแต่ถ้าเป็นฝุ่นเม็ดใหญ่แล้วมาอยู่ข้างในอาจจะมีปัญหาผ้าเช็คเลนส์มาเช็ดหรือหาที่เป่าฝุ่นออกตัวที่เป่ารูมันจะเล็กนิดเดียวเพราะว่าลมออกตรงปลายมันจะแรงดังนั้นใช้เป่าได้เลย ท้ายเลนส์ที่ต้องต่อเข้ากับตัวกล้องสำคัญกว่าเพราะว่ามันต้องไปลงที่เซ็นเซอร์เพราะฉะนั้นพยายามอย่าให้มีฝุ่น

<<<กลับหน้าหลัก